Hãy bán bằng cảm xúc thay vì sản phẩm.

admin Tin tức Thêm 1 nhận xét

“Tôi nhớ rất rõ vào một buổi sáng ngày 20 tháng 5, đang ngồi trò chuyện với đám đồng nghiệp về tình hình xe trong tháng này khan quá “canh như canh gà đẻ trứng” thì tôi nhận được điện thoại của anh Lường Văn Hùng ở Điện Biên.

Qua trao đổi, anh có kế hoạch lấy xe bán tải Colorado 2.5 4*4 màu đỏ trong tháng 5 này, thật vui vì có khách, và vui hơn nữa khi xe đang có sẵn, có thể giao luôn. Tôi nhiệt tình tư vấn và báo anh xe có sẵn, hẹn anh xuống xem xe vào ngày thứ 6 trong tuần luôn.

Ngày hôm sau, tin báo từ SA, xe Colorado 2.5 4*4 màu đỏ đã hết, sau khi suy nghĩ kĩ, cũng khá buồn, tự động viên mình: Điều quan trọng trong nghề bán hàng mà không nhiều người để ý, đó là ngoài việc bán sản phẩm ra, hãy bán cho khách hàng cảm xúc, và nó khiến khách hàng mua sản phẩm của mình chứ không phải ai khác. Khách hàng sống theo cảm xúc rất nhiều. Khi tôi làm chủ cảm xúc của mình thì tôi chắc chắn có thể bán cho khách hàng mọi thứ:

Hết xe lần 1:

Tôi bắt đầu mở điện thoại, bấm từng con số trên màn hình, đầu dây bên kia giọng anh đang rất vui, chất giọng hào sảng của sứ Điện Biên không thể lẫn vào đâu được. Anh khẳng định rất thích Colorado nhưng từ chối khá khéo léo tôi, tôi vẫn không quên hẹn anh xem màu xe trắng khi anh xuống Hà Nội.

Thứ 6 tới, anh cũng đã đi khá nhiều Đại lý xem xe, và ghé qua Showroom tôi vào giờ phút chót. Do tham khảo khá nhiều nơi, lại hết màu xe anh thích, tôi thật sự có niềm tin hơn bất cứ lúc nào, đó là: Bán hàng cho anh lúc này bằng chính cảm xúc và sự tâm huyết nhất mà tôi có thể. Kết quả tuyệt vời, anh đồng ý lấy xe màu trắng thay vì màu đỏ và đặt cọc ra về trong tâm trạng vui vẻ. Tôi vẫn nhớ mãi lời nhận xét của anh: Anh thích chú bởi chú thẳng thắn, nhiệt tình, anh ấn tượng chú hơn cả xe đấy”.

Hết xe lần 2:

Xe Colorado màu trắng 2 cầu lại hết xe, tôi xin lỗi vì sự cố này và anh lại đồng ý chuyển sang sự tư vấn của tôi là xe Colorado 1 cầu màu đỏ.

Hết xe lần 3:

Xe Colorado 1 cầu màu đỏ lại hết, chỉ còn màu trắng. Anh đồng ý chuyển màu và phiên  bản.

Hết xe lần 4:

Ngay cả tôi cũng thấy nản chứ đừng nói anh, xe Colorado 1 cầu màu trắng cũng lại hết, còn duy nhất 1 xe màu đen, anh từ chối, hủy hợp đồng.

Quá tam ba bận, tôi thật sự cũng không hi vọng nhiều, tự dặn lòng, không bỏ cuộc, và anh cũng đồng ý lấy đen, bù đổi lại sơn màu đỏ cho anh.

Để đảm bảo đúng ngày giao xe hợp phong thủy, hai ngày sau, tôi gọi điện tư vấn anh không nên sơn màu đỏ, anh đồng ý.

Công cuộc giao xe cho khách:

Khi hồ sơ hoàn tất, tôi vội bắt xe đi Hà Nội- Điện Biên cho kịp giờ, nhưng công an Điện Biên không cho đăng kí do không có xe mang theo. Tôi lại ra về và phải mang xe lên lần thứ 2 để đăng kí, mau chóng hoàn tất thủ tục di chuyển hơn 200km về nhà khách.

Mỗi chiếc xe được giao cho khách là một sự cố gắng không hề nhỏ, tôi cảm ơn anh, vì anh đã cảm thông và cùng tôi hoàn tất thủ tục bán xe.

Con đường đi nào cũng không thể trải nhựa bằng phẳng, trong cuộc sống cũng vậy, nếu không có sự cố gắng và chân thành, chắc chắn chúng ta sẽ không thể thành công.

Dù bán sản phẩm gì đi nữa, hãy bán bằng cảm xúc thay vì sản phẩm.

 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *